Mẹo phân biệt băng vệ sinh thật – giả tránh vô sinh

Còn gói Kotek giả sẽ có màu sắc kém tươi, hình in mờ nhạt không sắc nét.

1
Quan sát kỹ bao bì

Trước khi mua sản phẩm, bạn cần xem xét thật kỹ bao bì. Trên bao bì phải có đủ các thông số: Tên sản phẩm, nhà sản xuất, nơi sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuyệt đối không mua những loại được đóng trong gói nilong sơ xài và được quảng cáo là băng vệ sinh trần chính hãng có giá rẻ hơn. Đó chỉ là những sản phẩm được sản xuất chui tại các nhà máy tự phát, không có kiểm định của Bộ Y tế nên không an toàn.

2
Cách phân biệt sản phẩm thật – giả của hãng Kotek

Hiện nay, hãng Kotek là một trong những nhãn hiệu rất phổ biến tại Việt Nam và được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, sản phẩm của hãng cũng đang bị làm giả rất nhiều. Bạn cần nắm được cách phân biệt hàng thật – giả để không mua phải Kotek giả, gây hại sức khỏe.

Trước hết hãy quan sát kỹ bao bì của sản phẩm, gói Kotek thật sẽ có màu sắc tươi sáng, hình in rõ nét, phần chữ rõ ràng, dễ đọc. Còn gói Kotek giả sẽ có màu sắc kém tươi, hình in mờ nhạt không sắc nét.

Băng vệ sinh Kotek giả màu sắc mờ nhạt, hình in nhòe, không sắc nét
Tiếp đó, mở bao bì ra bạn quan sát kỹ bên trong. Gói Kotek thật sẽ dùng giấy gói từng miếng là màu xanh da trời, trong khi gói Kotek giả thường sử dụng giấy gói màu trắng. Phần giấy lót bên trong của gói Kotek thật sẽ có hoa văn đẹp mắt, còn Kotek giả sẽ là giấy trơn hoặc in chữ sơ sài.

Vỏ lót của Kotek thật màu xanh, phần giấy bên trong có in hoa văn
Mở hẳn miếng BVS ra và quan sát trên bề mặt. Miếng băng vệ sinh thật của Kotek sẽ có phần lõi thấm hút màu xanh, miếng giấy dán ở phần cánh màu trắng không in gì. Còn Kotek giả thì không có lõi thấm hút, toàn bộ đều màu trắng, phần giấy dán ở cánh thường ghi tên thương hiệu khác.

Miếng giấy dán cánh của kotek thật màu trắng không in thương hiệu khác
Cách phân biệt băng vệ sinh thật – giả tránh vô sinh
Miếng Kotek thật có lõi thấm hút màu xanh, còn hàng giả thì không có
3
Cách phân biệt sản phẩm thật – giả của hãng Diana

Giống như Kotek, Diana cũng là hãng BVS nổi tiếng tại Việt Nam và có số lượng khách hàng lớn. Do đó mà loại băng vệ sinh này cũng thường xuyên bị làm nhái. Cách phân biệt hàng thật – giả của Diana như sau.

Về bao bì, gói Diana thật có màu hồng tươi, hình in sắc nét, rõ ràng và bắt mắt. Còn gói Diana giả thì có màu hồng đậm, hình in có phần nhòe, không rõ nét và hơi lòe loẹt.

Gói Diana giả có vỏ hồng đậm, hình in lòe loẹt
Khi bóc phần bao bì ra và quan sát sẽ thấy, giấy gói của miếng Diana thật có màu hồng tươi sáng, còn giấy gói của miếng Diana giả có màu hồng rất nhạt.

Giấy lót của Diana thật có màu hồng tươi, còn hàng giả thì màu hồng rất nhạt
Mở hẳn miếng BVS ra và quan sát thì thấy rằng, miếng Diana giả trông nhăn nhúm, lỏng lẻo chứ không phẳng và chắc chắn như miếng Diana thật. Miếng Diana thật được cắt gọt tinh xảo, hai đầu hơi bo tròn, phần rãnh thấm hút được làm sâu, rất kỹ lưỡng. Còn miếng Diana giả thì dầu hơi vuông, phần rãnh thấm hút nông và làm sơ sài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *