Biện pháp kiểm soát bệnh lây qua đường tình dục

Thời gian kê đơn và điều trị trong vòng 2 tháng gần nhất, hoặc người bạn tình gần nhất
Vừa qua Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ đã khuyến cáo việc sử dụng phương pháp điều trị nhanh cho bạn tình như là phương pháp phòng tránh lậu cầu và chlamydia khi người bạn tình không thể hoặc không muốn thực hiện thăm khám và điều trị toàn diện. Những người bạn tình này được khuyến khích làm các xét nghiệm tầm soát về các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, đặc biệt là Bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải (HIV) trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Bác sĩ sản phụ khoa có thể kê đơn trực tiếp cho bạn tình của bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà không cần quá trình thăm khám trực tiếp nào. Thời gian kê đơn và điều trị trong vòng 2 tháng gần nhất, hoặc người bạn tình gần nhất
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục làm ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Tại Mỹ, số bé gái ở độ tuổi vị thành niên và các phụ nữ trẻ có tỉ lệ nhiễm lậu cầu và chlamydia rất cao. Một vấn đề làm cho tỉ lệ nhiễm cao ở nhóm phụ nữ trẻ này là do sự tái nhiễm từ nhóm bạn tình không được điều trị. Do đó, điều trị nhanh cho bạn tình sẽ là phương pháp làm giảm số lượng bạn tình không được điều trị, giảm tỉ lệ tái nhiễm của bệnh, giảm tỉ lệ lây truyền bệnh, và từ đó làm giảm tỉ lệ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Bệnh lây truyền qua đường tình dục là bệnh gây tác hại lớn đến sức khoẻ của phụ nữ và cần có biện pháp điều trị hiệu quả nhằm bảo vệ khả năng sinh sản của phụ nữ. Một trong những yếu tố góp phần làm tăng tỉ lệ tái nhiễm bệnh lý này chính là nguồn lây từ các bạn tình không được điều trị. Biện pháp nhằm hạn chế vấn đề này được khuyến cáo là áp dụng phương pháp điều trị nhanh cho bạn tình của những bệnh nhân được chẩn đoán mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các bác sĩ sản phụ khoa có thể kê đơn trực tiếp cho người bạn tình của bệnh nhân được chẩn đoán mà không cần quy trình thăm khám ban đầu. Mặc dù tính hiệu quả đã được ghi nhận của phương pháp điều trị này, nhưng các vấn đề về thực hành và pháp lý vẫn làm hạn chế việc thực hiện phương pháp điều trị nhanh này một cách thường quy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *