Điều hiểu nhầm cực kỳ nguy hiểm về căn bệnh sùi mào gà

Nhưng có những con đường gián tiếp gây ra bệnh sùi mào gà ngay cả khi bạn chưa hề quan hệ tình dục bao giờ.
1
Sùi mào gà chỉ lây qua tình dục đường âm đạo

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ khi quan hệ bằng đường âm đạo thì mới có thể mắc sùi mào gà. Nhưng bạn nên biết rằng oral sex hay việc hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng hay đụng chạm vào những bộ phận cơ thể của người bệnh có mụn sùi mào gà đều có thể lây bệnh qua tiếp xúc ở những vị trí này, chứ không riêng gì việc quan hệ đường âm đạo.

2
Người chưa có quan hệ tình dục thì không bao giờ mắc

Quan hệ tình dục không phải là con đường duy nhất lây truyền sùi mào gà. Tình dục chỉ là con đường trực tiếp lây nhiễm sùi mào gà một cách nhanh nhất.

Thay vào đó, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường máu, quan hệ qua đường miệng (hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng), từ mẹ sang con, từ việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, đặc biệt là quần áo con…..

3
Trẻ nhỏ không mắc bệnh sùi mào gà

Nhiều người nghĩ rằng, trẻ em không mắc bệnh sùi mào gà nhưng với một số trường hợp chị em mang bầu vẫn có thể mắc bệnh sùi mào gà dẫn tới trẻ em mắc sùi mào gà bẩm sinh. Vì khi người mẹ có chứa virus HPV trong máu, chúng sẽ đi qua đường nhau thai vào trong cơ thể thai nhi và gây bệnh sùi mào gà bẩm sinh cho trẻ.

Một số trẻ em có thể bị nhiễm sùi mào gà khi bố mẹ mắc bệnh, sơ suất để lây nhiễm cho con qua đường hôn hay đụng chạm vào các mụn sùi làm lây nhiễm virus HPV.

Hôn có thể làm bé nhiễm bệnh sùi mào gà

4
Không quan hệ tình dục không mắc bệnh sùi mào gà

Nhiều người lầm tưởng bệnh sùi mào gà chỉ mắc ở những người đã từng quan hệ tình dục. Nhưng có những con đường gián tiếp gây ra bệnh sùi mào gà ngay cả khi bạn chưa hề quan hệ tình dục bao giờ.

Virus Herpes có thể lây truyền qua một nụ hôn đặc biệt nếu niêm mạc miệng của bạn bị trầy xước thì nguy cơ nhiễm bệnh sùi mào gà còn cao hơn. Ngoài ra có một số đường lây bệnh ít phổ biến như miệng, họng, đường hô hấp, mắt, đường máu….

5
Người có quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc sùi mào gà

Bạn là một người quan hệ chung thuỷ nhưng không ai có thể chắc chắn bạn tình của bạn có quan hệ chung thuỷ hay không. Vì thế bạn có thể lây nhiễm bệnh từ bạn tình một cách tự nhiên qua việc quan hệ tình dục giữa hai người.

6
Sử dụng bao cao su không bị sùi mào gà

Việc sử dụng bao cao su là 1 biện pháp tin cậy giúp giảm nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà hay các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nhưng bao cao su chỉ ngăn ngừa sự lây lan của một số bệnh và không có tác dụng kháng căn bệnh này.

Hôn có thể làm lây bệnh sùi mào gà

7
Bệnh sùi mào gà không tái phát

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị được tận gốc mà chỉ có thể điều trị hết biểu hiện của bệnh. Bởi việc điều trị bệnh không đảm bảo cho người bệnh không mắc bệnh một lần nữa. Nếu một trong 2 người không được điều trị thì nguy cơ nhiễm trùng qua lại, dai dẳng rất cao. Ngoài ra việc tiêu diệt Virus HPV hoàn toàn trong cơ thể người hiện nay vẫn chưa thể điều trị dứt điểm được.

Nếu đã một lần nhiễm bệnh, bạn cần có biện pháp bảo vệ chính mình bởi nguy cơ tái phát bệnh rất cao, thậm chí là mắc thêm một căn bệnh lây qua đường tình dục khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *