Những lỗi ngớ ngẩn khi tránh thai có thể gây vô sinh

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục trong bồn tắm còn tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng vùng kín, tăng nguy cơ vô sinh.
1
Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai bình thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của phụ nữ cũng như khả năng sinh sản. Thuốc tránh thai là những thuốc có tác dụng mạnh để chống thụ thai. Do đó, nếu lạm dụng thuốc tránh thai và sử dụng không đúng cách có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng theo nguyên lý ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung nên ngăn chặn quá trình thụ thai. Do đó, muốn mang thai cần phải ngừng thuốc khoảng một thời gian tương đối dài để cơ thể hồi phục. Nhưng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều có thể làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không thể làm tổ được.

Nhiều bạn trẻ lo sợ có thai ngoài ý muốn, lại quan hệ tình dục thường xuyên, dùng thuốc này quá nhiều, về lâu dài sẽ gây hạn chế sự rụng trứng, dùng quá liều còn khiến teo niêm mạc tử cung, trứng không làm tổ được, dẫn tới vô sinh.

Theo khuyến cáo và chỉ định thì chỉ nên uống không quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng, vì nếu lạm dụng quá sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đồng thời nó giảm 50% hiệu quả của thuốc do tác dụng phụ đem lại như buồn nôn, kinh nguyệt không đều, trễ kinh, rong kinh…


2
Không xuất tinh

Một số cặp đôi thường sử dụng biện pháp không xuất tinh để tránh thai. Tuy nhiên, việc kìm hãm hiện tương sinh lý bình thường này ở nam giới có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của đàn ông, thậm chí tăng nguy cơ vô sinh nam.

Bởi quá trình xuất tinh bị kìm hãm sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục. Khi quá trình xuất tinh bị gián đoạn hoặc kiềm chế, tinh khí buộc phải thoát ra bằng cách di tinh, dẫn tới hiện tượng xuất tinh về đêm. Đồng thời, việc không xuất tinh cũng ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, gây mệt mỏi quá độ, tốc độ phục hồi máu của cơ quan sinh dục sau thời gian cương cứng cũng chậm hơn mức bình thường, dẫn tới nguy cơ liệt dương hoặc viêm tiền liệt tuyến.

3
Xuất tinh ngoài âm đạo

Nhiều người lựa chọn phương pháp tránh thai xuất tinh ngoài âm đạo vì tiện lợi, không vương víu. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây hệ lụy sức khỏe. Thậm chí, nếu sử dụng lâu dài biện pháp này có thể gây nhiều biến chứng về sức khỏe sinh sản ở nam giới, tăng nguy cơ di tinh hoặc liệt dương.

Hơn nữa, để kìm giữ không cho xuất tinh bên trong, nhiều người đàn ông còn phải dùng tay đển nén ép đường niệu đạo (nén ép liên hợp khung xương chậu ở bộ phận niệu đạo sau – vùng nằm giữa hậu môn và phần ngoài bộ phận sinh dục). Việc này sẽ ngăn tinh dịch phóng vào âm đạo nhưng lại khiến tinh dịch chảy ngược lại bàng quang, vô tình dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo. Việc lạm dụng phương pháp này sẽ dẫn tới bệnh lý xuất tinh ngược dòng, kể cả khi không nén ép niệu đạo. Rất nhiều trường hợp vô sinh có nguyên nhân từ bệnh lý này.

4
“Yêu” trong nước

“Yêu” trong nước là một trong những biện pháp tránh thai sai lầm. Sự gia tăng nhiệt độ do “yêu” trong bồn tắm nước nóng thực sự có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng nhưng không đủ để được coi là một phương pháp tránh thai hiệu quả.

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục trong bồn tắm còn tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng vùng kín, tăng nguy cơ vô sinh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *