Những nguyên nhân không ngờ làm các cặp vợ chồng vô sinh

Việc quan hệ tình dục không thường xuyên hoặc bị gián đoạn dễ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến số lượng, độ nhớt, độ pH… và khiến nam giới dễ vô sinh.

1
Chạy bộ quá nhiều

Việc chạy bộ sẽ giúp tăng sức khỏe cho chị em. Phụ nữ chạy bộ quá nhiều, 19km/tuần có thể cản trở quá trình bài tiết bình thường của hormone nữ, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng phụ nữ chạy bộ quá nhiều còn dễ dẫn đến vô sinh. Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, phụ nữ giảm thời gian chạy bộ trong vòng từ 3-6 tháng sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt bình thường và đều đặn, kết quả là dễ thụ thai hơn.

2
Tắm nước quá nóng

Nhiều người có thói quen tắm nước nóng vì cảm thấy thoải mái sau thời gian làm việc mệt mỏi. Nam giới khi liên tục ngâm mình trong nước ấm 43-44 độ C trong khoảng 20 phút thì số lượng tinh trùng sẽ giảm xuống đáng kể, chỉ còn khoảng 10 triệu/ml (trong đó, nếu tinh trùng nam giới dưới 20 triệu/ml đã khó có thể thụ thai). Tình trạng này còn có thể kéo dài trong 3 tuần liền.

3
Thuốc lá và rượu

Các chất kích thích có hại trong thuốc lá và rượu có thể ảnh hưởng đến quá trình bài tiết hormone và làm giảm khả năng hoạt động của tinh trùng. Vì vậy với các cặp đôi không nên sử dụng các chất kích thích khi muốn có con.

4
Mặc quần bó sát

Nhiều người có thói quen mặc quần bó sát để khoe body của mình. Nam giới khi mặc quần bó sát làm tăng nhiệt độ tinh hoàn và gây áp lực lên tinh hoàn khiến cho tinh trùng gặp khó khăn. Điều này ảnh hưởng tới việc thụ thai.

5
“Yêu” không phù hợp

Việc quan hệ tình dục không thường xuyên hoặc bị gián đoạn dễ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến số lượng, độ nhớt, độ pH… và khiến nam giới dễ vô sinh.

6
Chất tẩy rửa

Với các hóa chất có trong chất tẩy rửa có thể thẩm thấu qua da và đi vào cơ thể khiến trứng đã được thụ tinh có thể bị biến dạng hoặc chết. Vì vậy chị em nếu đang có ý định thụ thai cần hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa hoặc sử dụng găng tay cao su để được an toàn. Để giúp quá trình thụ thai thành công chị em nên hạn chế hoặc tránh xa những hóa chất độc hại với cơ thể.

7
Trầm cảm

Nếu chồng hoặc vợ hay cả hai vợ chồng thường xuyên bị trầm cảm trong thời gian dài thì vỏ não sẽ không thể hoạt động đúng chuẩn, khiến chức năng sinh sản của buồng trứng cũng như tinh hoàn bị rối loạn, tăng nguy cơ vô sinh cao.

8
Ăn uống không đúng cách

Việc ăn uống không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của tinh trùng và ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Phụ nữ ăn uống quá kiêng khem và để cơ thể quá gầy cũng rất dễ bị vô sinh. Phụ nữ thừa cân cũng có nguy cơ vô sinh cao do rối loạn các chức năng nội tiết trong cơ thể.

9
Chăn điện

Vào mùa đông nhiều gia đình có thói quen sử dụng chăn điện. Tuy nhiên các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh nở nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng sản phẩm này bởi nó có thể mang lại rủi ro ngoài ý muốn.

Bạn nên biết rằng tinh trùng đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao. Trong điều kiện sinh lý và môi trường bình thường, nhiệt độ vùng bìu của nam dưới nên ở dưới mức nhiệt chung của cơ thể là 3 độ C, khoảng 34 độ C. Lý do nhiệt độ ở vùng bìu của nam giới thấp là để thuận lợi cho việc sản xuất và sinh sống của tinh trùng.

Tất cả các yếu tố làm tăng nhiệt độ vùng bìu, tinh hoàn như sử dụng chăn điện quá thường xuyên, tắm xông hơi, mặc quấn áo chật… đều có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành, trường thành và sản xuất tinh trùng. Vì vậy, để đảm bảo có nguồn tinh trùng mạnh mẽ nhất, nam giới nên nói không hoặc hạn chế sử dụng chăn điện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *